Thủ tục tạm ngừng kinh doanh với cơ quan thuế

Chia sẻ bài viết này:

Tạm ngừng kinh doanh được hiểu là việc doanh nghiệp tạm không thực hiện các hoạt động kinh doanh trong thời hạn không quá 2 năm. Muốn tạm ngừng kinh doanh, doanh nghiệp phải tiến hành các thủ tục theo quy định của pháp luật.

Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc thực hiện các thủ tục pháp lý tạm ngừng kinh doanh, Con Số Thông Minh đã và đang cung cấp dịch vụ, thủ tục tạm ngừng kinh doanh chất lượng, uy tín nhất hiện nay. Dưới đây là các thông tin về dịch vụ mà bạn có thể tham khảo.

mẫu thông báo tạm ngừng kinh doanh

Tìm hiểu hồ sơ tạm ngừng kinh doanh

Mục lục bài viết

1. Thủ tục tạm ngừng kinh doanh

Để tạm ngừng kinh doanh, doanh nghiệp phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để nộp cho cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Thành phần hồ sơ bao gồm:

 • Mẫu tạm ngừng kinh doanh gửi cơ quan thuế (Phụ lục II-21) do người đại diện theo pháp luật ký
 • Bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên (Công ty TNHH 2 thành viên trở lên), của chủ sở hữu công ty (Công ty TNHH 1 thành viên), của Hội đồng quản trị (Công ty cổ phần), của các thành viên hợp danh (Công ty hợp danh)
 • Quyết định tạm ngừng hoạt động
 • Bản sao có chứng thực Giấy phép kinh doanh
 • Giấy xác nhận về tình trạng thuế do cơ quan quản lý thuế xác nhận

quyết định tạm ngừng kinh doanh

Doanh nghiệp cần có quyết định tạm ngừng hoạt động

Riêng đối với doanh nghiệp được cấp Giấy phép đầu tư/Giấy chứng nhận đầu tư hoặc các giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương khác thì ngoài việc chuẩn bị các giấy tờ nêu ở trên, doanh nghiệp còn phải nộp kèm theo các giấy tờ sau:

 • Bản sao Giấy chứng nhận đầu tư
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký thuế
 • Giấy đề nghị bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp

Thời gian doanh nghiệp gửi thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đã đăng ký thành lập chậm nhất là 15 ngày trước ngày tạm ngừng kinh doanh. Đây là quy định bắt buộc mà tất cả các doanh nghiệp muốn tạm ngừng kinh doanh phải thực hiện.

2. Nộp hồ sơ ở đâu? Xử lý hồ sơ mất bao lâu?

Địa điểm nộp hồ sơ tạm ngừng kinh doanh là: Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Thời gian xử lý hồ sơ của cơ quan có thẩm quyền là trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ.

Sau thời gian trên, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ thông báo cho doanh nghiệp về việc thụ lý hoặc không thụ lý hồ sơ, nếu thụ lý thì sẽ cấp Giấy xác nhận về việc doanh nghiệp đã đăng ký tạm ngừng kinh doanh. Còn nếu không chấp nhận hồ sơ thì nêu rõ lý do và yêu cầu sửa đổi, bổ sung.

3. Làm sao để nhận được mẫu quyết định tạm ngừng kinh doanh?

3.1. Nội dung công việc thực hiện

Dịch vụ tư vấn tạm ngừng kinh doanh tại Con Số Thông Minh sẽ thực hiện những nội dung công việc sau để hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng về mặt pháp lý:

 • Một là, tư vấn cho khách hàng các quy định của pháp luật hiện hành về tạm ngừng hoạt động kinh doanh. Cụ thể là các quy định tại Luật Doanh nghiệp 2014, Thông tư 302/2016/TT-BTC hướng dẫn lệ phí môn bài, Nghị định 78/2015/NĐ-CP ngày 14/9/2015 về đăng ký doanh nghiệp, Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT, Thông tư 215/2016/TT-BTC,... Thông qua hoạt động tư vấn này, khách hàng sẽ hiểu rõ hơn về các quy định của pháp luật đối với việc doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh, từ đó có thể thực hiện đúng quy định.

thủ tục tạm ngừng kinh doanh công ty tnhh

Tư vấn khách hàng các quy định tạm ngừng kinh doanh

 • Hai là, tư vấn cho khách hàng về hồ sơ, trình tự thủ tục, điều kiện để doanh nghiệp được thực hiện tạm ngừng kinh doanh. Thông qua hoạt động này, khách hàng sẽ có được kinh nghiệm trong việc thực hiện thủ tục tạm ngừng kinh doanh, từ đó có thể tiết kiệm thời gian và công sức.
 • Ba là, tư vấn cho khách hàng về những quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp khi tạm ngừng kinh doanh; thời gian tối thiểu và tối đa tạm ngừng kinh doanh; trình tự thủ tục thông báo tạo ngừng hoạt động.
 • Bốn là, hướng dẫn khách hàng cách giải trình lý do tạm ngừng hoạt động sao cho thuyết phục nhất.
 • Năm là, thay khách hàng soạn thảo hồ sơ tạm ngừng kinh doanh công ty.
 • Sáu là, thực hiện các nội dung khác mà khách hàng có yêu cầu, phát sinh trong quá trình sử dụng dịch vụ.

3.2. Phí để nhận mẫu thông báo tạm ngừng kinh doanh?

Lệ phí cho dịch vụ tư vấn tạm ngừng kinh doanh tại Con Số Thông Minh là 500.000đ, mức phí này được đánh giá là khá hợp lý trên thị trường hiện nay.

thủ tục tạm ngừng kinh doanh

Lệ phí dịch vụ tư vấn tạm ngừng kinh doanh?

Con Số Thông Minh cam kết không phát sinh bất cứ khoản phí dịch vụ nào trong quá trình thực hiện dịch vụ mà không có sự đồng ý của khách hàng. Đây chính là sự cam kết về uy tín, chất lượng và sự chuyên nghiệp của Con Số Thông Minh đối với khách hàng.

Hy vọng những thông tin trên sẽ mang đến cho bạn sự hiểu biết nhất định về trình tự thủ tục tạm ngừng kinh doanh, các hoạt động tư vấn tạm ngừng kinh doanh của Con Số Thông Minh và mức phí dịch vụ của đơn vị này. Còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ với Con Số Thông Minh để được hỗ trợ ngay thôi nào!

Tổng lượt bình luận: {{totalComments}} - Tổng lượt trả lời: {{totalReplies}}


{{comment.users.user_name}} {{fanpageName}} Đã bình luận vào lúc {{comment.created_at}}

{{comment.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{comment.content}}

{{comment.users.user_name}} {{fanpageName}}

{{reply.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{reply.content}}

Bạn cần tư vấn?

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Email
chat_icon
Chat
Hotline
chat_icon
Messenger
chat_icon
Zalo
Scroll top
Gửi lời nhắn đến chúng tôi

Liên hệ

Bạn cần được tư vấn? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn đã gửi thông tin thành công, chúng tôi sẽ liên hệ để hỗ trợ tư vấn bạn trong thời gian sớm nhất!